Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1

review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1

Russell Westbrook đang là vận động viên hàng đầu của Jordan Brand trong nhiều năm nay và điều này đã khiến các fan tự hỏi khi nào thì “Ninja Rùa” sẽ có được một mẫu giày thửa của riêng mình. Và giày bóng rổ Air Jordan Why not Zero 1 chính là câu trả lời.

review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

Why Not Zero 1 mô phỏng thái độ cạnh tranh của Westbrook trên sân, anh luôn chọn đương đầu với những thử thách thay vì chạy chốn khỏi chúng. Mẫu giày bóng rổ Why Not Zero 1 được thiết kế theo yêu cầu của cầu thủ ngôi sao bóng rổ WestBrook. Anh muốn đôi giày của mình có thể phục vụ song song hai mục đích. Vừa phải có khả năng hỗ trợ thật tốt trên sân bóng, đáp ứng được lối chơi quyết liệt của anh , đồng thời cũng thật Cool ngầu như như một món đồ thời trang.
Để có được một mẫu giày hoàn hảo, Westbrook đã làm việc chặt chẽ với đội ngũ thiết kế của Jordan Brand và người quản lý thiết bị Thunder, Wilson Taylor, trải qua nhiều vòng thử nghiệm để cho ra một mẫu giày chính xác với những gì anh mong muốn.

1. Độ Bám của giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1

Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1 1
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

Đế ngoài của mẫu giày bóng rổ Nike Air Jordan Why Not Zero 1 này thực sự rất tốt. Các đường vân đế được thiết kế thành hai khu vực riêng. Với nửa phần chân trên ( từ lòng bàn chân tới mũi chân), vân đế có dạng các đường nan quạt dày đặc được cắt bởi các đường trong đồng tâm, từ đó tạo ra vô số các thanh ma sát nhỏ nằm hướng đều theo khắp 360 độ.

Mỗi thanh này rất dẻo, có thể uốn cong như bàn chải, nên bụi bẩn khó mà bám lại vào các rãnh ma sát. Phần gót thì được thiết kế đơn giản hơn vân đế được sắp xếp theo hai hướng chính. Với thiết kế như vậy góp phần làm tăng diện tích tiếp xúc với mặt sân khiến đôi giày bám sân cực kỳ tốt. Dạng vân đế như vậy giúp bạn cũng dễ dàng vệ sinh trong trường hợp đế bám bụi sau một thời gian dài sử dụng, mặc dù thực tế thì đế của Nike Air Jordan Why Not Zero 1 không hề dễ bám bụi một chút nào.

Với chất liệu chính của đế ngoài là cao su chịu bào mót tốt, nên bạn có thể yên tâm khi mang đôi giày ngày chơi ở sân ngoài trời.

2. Bộ đệm

Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1 2
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

mẫu giày bóng rổ Why Not Zero 1 được trang bị bộ đệm “full-length Zoom Air”, dịch nôm na nó là một bộ đệm Zoom Air có độ dài xuyên suốt chiều dài bàn chân. Bộ đệm này còn được Nike bổ sung thêm một lớp đệm Phylon lớn để tăng thêm độ nảy. Thiết lập này thực sự rất tốt, đặc biệt là với nửa bàn chân trên (từ giữa bàn chân tới phần ngón chân). Cho dù đây là vị trí có bộ đệm mỏng nhất nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được độ nảy ngược lại của Zoom trong khi di chuyển.

Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1 3
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

Điểm tôi thích nhất ở Nike Air Jordan Why Not Zero 1 là sự kết hợp hìa hòa giữa sự ổn định và bộ đệm. Trong khi Air Jordan 31 có bộ đệm Zoom Air rất êm, nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng thì bộ đệm này không còn giữ được sự ổn định cần thiết. Với Nike Air Jordan thì sự ổn định đã được cải thiện nhưng ngược lại, bộ đệm của nó lại hơi cứng và mất một khoảng thời gian đển break-in. Giày bóng rổ Nike Air Jordan Why Not Zero 1 có phần kết hợp được những ưu điểm của Jordan 31 và Jordan 32, với bộ đệm êm và sự ổn định được cải thiện.

review-Jordan-Why-Not-Zer0.1
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

3. Chất liệu

Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1 4
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

Chất liệu nhựa tổng hợp là một chất liệu rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trong các mẫu giày bóng rổ mới. Và mẫu giày bóng rổ mới nhất của Westbrook- Nike Air Jordan Why Not Zero 1 cũng không ngoại lệ. Chất liệu bạn tìm thấy trên phần upper của đôi giày này nhìn có vẻ giồng chất liệu Fuse nhưng lại cho cảm giác như như nhựa dẻo hơn. Chất liệu này ôm sát và chuyển động hoàn hảo với bàn chân người mang trong khi vẫn giữ được sự chắc chắn, bền bỉ – điều mà bạn chỉ thường thấy với chất liệu TPU cứng nhắc.
Bên dưới lớp nhựa dẻo  đó là một lớp vải lưới cơ bản. Lớp vải này không có gì đặc biệt, nhưng nó cho cảm giác rất thoải mái và nó cũng làm việc tốt với các chất liệu được gắn nhiệt lên nó. Một điểm cộng lớn của chất liệu này là nó cũng tạo ra một sự thông thoáng cho đôi giày.

Giày bóng rổ Why Not Zero 1 không được phân loại vào phân khúc giày bóng rổ cao cấp nhưng thự sự những gì nó mang lại thực sự là quá tốt và vượt mọi sự trông đợi.
4. FIT

Why not Zero 1 fit true size!

Review giày bóng rổ Air Jordan Why Not Zero 1 4
review-giay-bong-ro-Jordan-Why-Not-Zer0.1

Giày bóng rổ chính hãng Why Not Zero 1 có độ ôm thực sự hoàn hảo, tôi chưa từng mang một đôi giày nào mà cảm giác nó vừa vận và thoải mái đến vậy. Nếu bạn bình thường và bạn chọn true size,  một khi bạn xỏ chân vào đôi giày bóng rổ Why Not Zero 1 này, nó vừa khít luôn và bạn khó để tìm thấy một khoảng dư thừa nào.

Xét về kích thước thì Air Jordan Why Not Zero 1 có chiều dài hơi dài một chút nhưng nó không hề ảnh hưởng đến performance của nó. Về chiều ngang thì  Air Jordan Why Not Zero 1 có kích thước chuẩn, nó hoàn hảo với những người có bàn chân không quá rộng và không quá hẹp.

INSTAGRAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *