Đánh giá giày bóng rổ Under Armour Curry 4

curry_4

Đánh giá giày bóng rổ Curry 4 .

1. Traction/ Độ bám

Đánh giá giày bóng rổ Under Armour Curry 4 1
giay_bong_ro_curry_4_more_fun

Phần vân đế dạng xương cá thường thấy ở các phiên bản tiền nhiệm như Curry 1, Curry 2 hay Curry 3, nay không còn được sử dụng trên phiên bản giày bóng rổ Curry 4 nữa. Mà thay vào đó là  dạng vân đế được thiết kế dưới hình dạng mô phỏng sóng giao thoa. Với hai tâm sóng chính là ở gót và phía gốc của ngón chân cái – đây là hai vị trí chịu lực chính trong các hoạt động chạy nhảy. Và đây cũng là các điểm trụ chính trong các tình huống xoay người.

Với dạng đế như vậy, vẫn sẽ đảm bảo hỗ trợ tối ưu, và đồng đều cho việc di chuyển ở các hướng khác nhau. Thực tế thử nghiệm với nhiều loại bề mặt sân khác nhau cho thấy các đường vân đế chính đến các đường vấn đế ở rìa cũng đều hoạt động rất tốt. Có lẽ đây là một trong những đôi giày bóng rổ có bộ đế cao su tuyêt vời nhất ở thời điểm hiện tại.
Đế của giày bóng rổ Curry 4 rất dễ bám bụi, nhất là với những phiên bản sử dụng đế cao su trong. Vì vậy bạn sẽ cần phải lau chùi thường xuyên nếu chơi ở những bề mặt sân có nhiều bụi bẩn.

2. Cushion / Bộ đệm

giay_bong_ro_curry_4_more_fun
giay_bong_ro_curry_4_more_fun

Under Armour sẽ không tiếp tục sử dụng công nghệ đệm Charged như ở các mẫu giày Curry trước. Mà thay vào đó, Under Armour đưa vào mẫu giày bóng rổ Curry 4 một hợp chất bọt (Foam) độc quyền để tăng cảm giác với mặt sân. Loại đệm mới này được sử dụng với mục đích đưa trọng tâm của giày xuống thấp hơn nhưng vẫn sẽ đảm bảo được độ êm ái trong các pha tiếp đất. Miếng đệm này có phần mỏng, không hẳn mỏng như các mẫu giày bóng rổ Kyrie. Nhưng nó cũng đủ để cho một cảm giác sân tốt nhất mà vẫn có khả năng chống sốc cho người mang.
Nếu bạn là người thích sự êm ái hơn, bạn có thể sử dụng thêm một bộ lót ngoài nếu muốn tăng thêm độ êm cho đôi giày. Giống như các mẫu giày bóng rổ Curry tiền nhiệm, Mẫu giày Curry 4 là một đôi giày ưu tiên về khả năng kiểm soát, cảm giác sân và sự ổn định. Điều này cũng tương đồng với mẫu giày bóng rổ Kyrie của Nike – mẫu giày dành cho hậu vệ có lối chơi lắt léo.
Nếu đây là những đặc điểm bạn yêu cầu trên đôi giày bóng rổ của bạn thì bạn sẽ thích mẫu giày này. Và nếu bạn là người thích một đôi giày với một miếng đệm giày thì bạn nên bỏ qua đôi giày này.

Điều mà tôi thích nhất về midsole của một đôi giày Curry 4 chính hãng là nó được thiết kế tối giản, thon gọn, nhẹ nhàng. Phần midsole của Curry 3 thì siêu chắc chắn và dày nhưng thực sự điều này vô nghĩa và chẳng có tác dụng gì cả. Khi mà chân bạn ở vị trí cao so với mặt đất nhưng lại không được hỗ trợ từ một bộ đệm tốt. Đó là khuyết điểm làm cho Curry 3 tạo cảm giác cho người mang cảm thấy nặng nề và cứng dưới chân. Curry 3 là một đôi giày cũng tương đối ổn định, nhưng bạn có thể đạt được sự ổn định lớn hơn bằng di chuyển với đôi chân gần mặt đất hơn – điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy nhẹ hơn trên đôi chân của bạn và nhanh hơn.
Những điều trên không phải là vấn đề với mẫu giày bóng rổ Curry 4, vì bạn nhìn thấy mẫu giày Curry 4 ra sao thì thực tế khi mang nó vào chân bạn sẽ thấy như vậy.

3. Materials/ Chất liệu

Đánh giá giày bóng rổ Under Armour Curry 4 2
giay_bong_ro_curry_4_more_fun

Threadborne có vẻ là một loại vật liệu được làm và hoàn thành từ dòng giày bóng rổ Curry bởi vì hiện tại chúng tôi có chất liệu knit hiện đại được sử dụng cho phần upper. Và bao phủ trên lớp vải Knit (dệt kim) là một lớp phủ da tổng hợp làm tăng phần cứng cáp cho đôi giày có cấu trúc nhỏ gọn này.

curry_4_more_fun
giay_bong_ro_curry_4_more_fun

Cho đến nay, với thiết kế như vậy đã được chứng minh là có hiệu quả trên sân trong khi vẫn đảm bảo được độ bền của đôi giày. Các sợi tổng hợp giãn ra tốt và giống như chất liệu giả da. Một khi các Phần upper làm bằng knit giãn ra và fit với bàn chân của bạn. Và rồi cuối cùng bạn sẽ có một đôi giày giống như được đúc theo hình dạng đôi bàn chân của bạn.

4. Fit / Độ ôm

Việc lựa chọn đúng size rất quan trọng với mẫu giày Curry 4 vì phần Upper của nó rất “tối giản”. Toàn bộ đôi giày sẽ ôm nghẹt lấy đôi chân của bạn ngay trong lần đầu bạn xỏ chân vào. Nhưng rồi quá trình Break-in sẽ làm đôi giày trở nên vừa vặn và dễ chịu hơn. Hiện tại, nếu bạn chọn đi rộng hơn nửa size chỉ vì chân bạn hơi rộng ngang và bạn hy vọng đôi giày của bạn sẽ k bị giãn ra. Nếu bạn làm vậy khả năng gặp chấn thương của bạn sẽ cao hơn vì như vậy thiết kế của đôi giày sẽ không hoạt động theo đúng theo như dự định. Không phải đôi giày nào cũng sinh ra cũng phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy hãy tìm cho mình một đôi giày khác phù hợp với bạn hơn, hoặc chịu dành một khoảng thời gian để break-in, và bạn sẽ kinh ngạc cho mà xem!

Đánh giá giày bóng rổ Under Armour Curry 4 3
giay_bong_ro_curry_4_more_fun

Lockdown trên mẫu giày Curry 4 chỉ có thể nói là “excellent”. Toàn bộ kết cấu đôi giày giống như một đôi tất, bó chặt như một đôi tất. Cho cảm giác rất chi là ôm chân.
Tóm lại: Curry 4 fit đúng size và bạn sẽ cần một khoảng thời gian để break-in.

5. Support / Hỗ trợ

Mặc dù giày Curry 4 chính hãng là một đôi giày có phần tối giản,nhưng sự hỗ trợ của nó là rất ổn định và chắc chắc. Sự hỗ trợ tổng thể không phụ thuộc vào phần Upper, hay độ ôm, mà hơn là sự kết hợp hài hòa của tất cả các chi tiết. Cách chân của bạn nằm bên trong giày, cách midsole được điêu khắc ở phía sau và phía sau ngón chân cái – tất cả đều kết hợp hài hòa, rất tốt với nhau. Mọi thứ cảm thấy rất giải phẫu và tôi rất thích nó.

Nếu cần nâng cấp chi tiết nào đó thì tôi nghĩ là nên nâng cấp phần bộ đệm gót chân bên trong. Tôi thích nó lớn hơn một chút.

6. Tổng kết

Mẫu giày bóng rổ Curry 4 đáng lẽ ra nên xuất hiện ngay sau mẫu Curry 2. Nó cho độ ôm tốt hơn, ổn định hơn, và điểu khiển tốt hơn. Đây là tất cả những thứ mà mẫu giày bóng rổ Curry 2 đã có và dường như những thuộc tính này được cô đọng vào Curry 4 một chút gì đó liền mạch hơn là so với mẫu Curry 3.
Nếu Under Armor có thể tiếp tục phát triển dòng bóng rổ của họ với sự thể hiện như hiện tại thì chắc chắn họ sẽ đạt được một bước tiến xa trong tương lai.
Giá retail của một đôi giày bóng rổ chính hãng curry 4 không hề chút nào. Với các phiên bản cơ bản giá là 125$, nhưng ngay sau khi trang chủ của Under Armour mở bán thì Curry 4 lập tức rơi vào tình trạng ” cháy hàng”. Và hiện tại các đại lý bán một số mẫu giày bóng rổ curry 4 chính hãng với giá trung bình rơi vào 200$.
Nên bạn hãy nhanh chân.

Tham khảo tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *