Review Giày bóng rổ Nike Lebron XV

Giày bóng rổ Nike Lebron XV – Nike Lebron 15

I. Chất liệu/Thiết kế của Lebron XV

Gần đây các nhà thiết kế của Nike rất thích sử dụng chất liệu Flyknit cho các dòng giày cao cấp của hãng này. Với dòng giày bóng rổ Nike Lebron thì đây có vẻ là một sự cập nhật khá muộn màng.

Các loại chất liệu đặc trưng và thường thấy trên các mẫu giày bóng rổ LeBron trước đây đó là da tổng hợp, suede hay các lớp fuse dày đặc. Và Lebron XV là mẫu giày đầu tiên của Lebron được sử dụng chât chất liệu này.
Tuy rằng , đây lần đầu tiên trong lịch sử các dòng giày bóng rổ Nike LeBron, chất liệu vải đan tổng hợp Flyknit được đưa vào sử dụng và nó hơi muộn so với các mẫu giày bóng rổ khác của Nike

. Nhưng chính sự muộn màng đó lại là lợi thế của NIKE LEBRON XV, đây không chỉ là Flyknit bình thường, Nike LeBron XV sẽ sử dụng một loại Flyknit mới được tạo nên chỉ dành riêng LeBron XV.

Chất liệu này được đúc kết dựa trên những thành công, và loại bỏ được những nhược điểm của các chất liệu flykit cũ khác, tạo ra một chất liệu mới gần như hoàn hảo.

Giày bong ro nike lebron 15 wolf grey 897648-005
nike lebron 15 wolf grey 897648-005

Phần Flyknit được cải tiến này sẽ mang lại sự kết hợp hoàn chỉnh giữa khả năng co giãn, di chuyển linh hoạt và tao được độ ôm cần thiết cho phần thân trên, với cấu trúc được thiết kế theo dạng “booty”. Cùng với đó là Hệ thống Flywire khá cơ bản và chạy dọc hai bên bàn chân kết hợp với thiết kế dây buộc giúp thăng độ ôm của chân.
Đối với một đôi giày bóng rổ được sử dụng chất liệu Flyknit thì điều lo ngại nhất chính là độ bền và khả năng giữ “form”. Nhưng với Nike Lebron 15, mối lo đó được xóa bỏ hoàn toàn, do lớp Flyknit ở đây được xử lý để tăng tối đa độ bền và thêm phần cứng cáp cho phần thân trên của đôi giày.

Điều này cũng giúp cho mẫu giày bóng rổ Nike Lebron XV có được sự thoải mái do chất liệu Flyknit mang lại mà vẫn giữ được phong cách hầm hố, cứng cáp đặc trưng của dòng Nike Lebron.

Nike cũng rất biết cách tạo điểm nhấn, khi sử dụng chất liệu da cao cấp cho các chi tiết nhỏ như heel tab và lưỡi gà, điều này vừa khiến đôi giày đỡ đơn điệu với một chất liệu mà còn mang lại sự sang trọng cho nó.
Bộ đế của mẫu giày bóng rổ Nike Lebron XV cũng được đánh giá rất cao với bộ đế Zoom kết hợp với Max Air. Và ta dễ dàng thấy được, bộ đế của Nike lebron 15 có độ dày cao, điều này giúp bạn có thể ăn gian chiều cao.

Nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, vì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác chênh vênh khi chân bạn “ở xa mặt đất”. Cụ thể về bộ đệm sẽ được nói chi tiết hơn ở phần sau.
Phần đế ngoài cũng được thiết kế rất bắt mắt, với cùng hòa tiết như phần thân trên của đôi giày.

II. Fit

lebron 15 wolf grey 897648-005
nike lebron 15 wolf grey 897648-005

Với thiết kế và chất liệu của phần thân trên, như đã nói ở trên thì Nike Lebron có thiết phần thân trên như một chiếc tất cao cổ, chất liệu Flyknit cũng không thực sự quá ôm.Do đó đối với các bạn chân rộng ngang thì mang đúng size, còn ai có chân hẹp thì nên mang nhỏ hơn nửa size.
“Lockdown” của Nike lebron 15 tốt một cách kinh ngạc, từ gót tới mũi bàn chân. Trong khi đó cấu trúc dây buộc dựa hoàn toàn vào các sợi Flywire, cũng thực hiện công việc của nó rất tốt. Các lỗ xỏ dây ở xung quanh cổ chân kết hợp với vavs sợ cáp flywire giúp cố định phần gót và cổ chân, và phần miếng đệm gót có tác dụng giữ cho đôi mài chân không bị tuột gót trong các chuyển động mạnh.

III. Độ bám

Bộ đế ngoài của mẫu giày bóng rổ Nike Lebron XV được thiết kế rất lạ mắt. Bề mặt đế được chia cắt bởi rất nhiều các đường rãnh đan chéo nhau. Các đường rãnh này tạo nên các gai ma sát có hình dạng tam giác, và cứ 3 gai lại tọa thành một cụm riêng biệt. Phần họa tiết này phủ rộng và phân bố đề đặn khắp các bề mặt đế. Các phần gai này tạo ra một lực ma sát rất lớn giữa bề mặt đế và mặt sân.

Hơn nữa với bề mặt đế bị chia cắt thành các gai nhỏ như vậy sẽ khiến diện tích tiếp xúc của đế giày tăng lên đáng kể. Nhất là khi sau một thời gian sử dụng, các phần gai ma sát mòn đi một chút thì độ bám sân của Nike Lebron XV sẽ còn bám sân tốt hơn nữa.

IV. Bộ đệm

Review Giày bóng rổ Nike Lebron XV 1
nike lebron 15 wolf grey 897648-005

Nếu với bạn độ êm của một đôi giày bóng rổ là trên hết thì tôi đảm bảo rằng bạn sẽ thích mẫu giày bóng rổ Nike Lebron 15 này. Nike Lebron 15 sở hữu một miếng Zoom có độ nảy và độ đàn hồi không tưởng.

Đây không phải là lần đầu đầu tiên loại đệm này được sử dụng trên mẫu giày bóng rổ Lebron, lần gần đây nhất mẫu giày Lebron được sử dụng loại đệm này đó là Lebron X. Nhưng ở lần này, tính linh hoạt của bộ đệm được cải thiện hơn rất nhiều.

Review Giày bóng rổ Nike Lebron XV 2
nike lebron 15 wolf grey 897648-005

Bộ đệm này cũng giống với bộ đệm của một số mẫu giày bóng rổ được sản xuất gần đây của Nike, như là KD 9 và KD 10 với bộ đệm Zoom 3 vùng thông nhau thay vì túi Zoom lục giác thông thường.Tuy là cùng bộ đệm vưới KD9 và KD 10 nhưng có điều bộ đệm của Nike Lebron XV được đặt cao so với mặt đất và chắc chắn hơn.

Thiết lập này giống như Lebron X, nhưng hơi lỏng hơn một chút vì chúng có khớp nối với Zoom. Tuy nhiên, chúng cũng không cho giác bồng bềnh hoặc nảy “tưng tưng” như Lebron X do các khớp nối đó. Bọ đệm này có thể được kết nối về mặt kỹ thuật nhưng , thực ra chúng hoạt động như ba túi khí riêng biệt.
Bộ đệm của Nike Lebron XV này gồm 3 phần chính: Mũi là đệm Zoom với độ dày hơn các mẫu Zoom khác, nó vào khoảng 11mm ( hầu hết những túi Zoom được sử dụng cho các mẫu giày bóng rổ của Nike chỉ dày khoảng 8mm).

Một đệm nhỏ hơn đặt ở dưới gan bàn chân và phần gót được đặt một túi Zoom kết hợp Air Max. Thiết kế này đảm bảo cho đôi giày có cảm giác êm ái từ gót đến mũi nhưng cũng vẫn tạo cảm giác chắc chắn cho người mang.

V. Kết luận

Nike lebron 15 là một đôi giày tốt, thuộc dòng cao cấp nhất của Nike trong phân khúc giày bóng rổ. Do đó nó được trang bị đầy đủ những công nghệ và chất liệu tốt nhất từ Nike. Nike Lebron XV gây ấn tượng ở bộ đệm, ôm chân, độ bám sân cao cũng chất liệu flyknit cao cấp. Song bạn cũng cần cân nhắc khi form đôi giày này vẫn còn tương đối hầm hố và đế hơi cao. Song song với đó là một mức giá bán ra không hề rẻ chút nào.

Review Giày bóng rổ Nike Lebron XV 3
nike lebron 15 wolf grey 897648-005

Giá của một đôi giày Nike lebron 15 chính hãng trên thị trường hiện nay dao động vào khoảng 4800- 5500k. Một mức giá khá là khó cho người tiêu dùng tại Việt Nam có thể sở hữu nó. Hãy liên hệ với Nero Shop nếu bạn có nhu cầu mua một đôi giày bóng rổ chính hãng Nike Lebron 15. Chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường

Fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *