Đánh giá giày bóng rổ Nike Kobe NXT 360

nike-kobe-ad-nxt-360-REVIEW-giay-bong-ro

Đánh giá giày bóng rổ Nike Kobe NXT 360

giày bóng rổ Nike kobe nxt 360 a
 GIÀY BÓNG RỔ NIKE KOBE NXT 360

1. Độ bám

Mẫu giày bóng rổ Nike Kobe NXT 360 được trang bị bộ vân đế khá dị, chắc hẳn chúng ta chưa từng thấy dạng vân đế này trên bất kỳ mẫu giày bóng rổ nào. Các đường vân đế ở phần mũi bản chân thì được thiết kế với họa tiết giống các đường đan của các sợi vải. Phần gót được thiết kế với các gai ma sát với khoảng cách cũng tương đối dày.

Với thiết kế như vậy, thì độ bám của Nike Kobe NXT 360 cũng khá tốt. Nhưng nếu so với các mẫu giày bóng rổ Kobe tiền nhiệm, thì thực sự nó không thực sự ấn tượng lắm. Nhất là nếu bạn đang sử dụng mẫu giày bóng rổ Nike Kobe 9, thì bạn sẽ có phần hơi hụt hẫng khi chuyển sang Nike Kobe NXT 360.

giày bóng rổ Nike kobe nxt 360 outsole
Đế ngoài của Nike Kobe 360

Một điểm cần chú ý là phần gai ở gót rất dễ bám bụi. Vì vậy nếu bạn thường xuyên chơi ở sân outdoor thì chắc chắc bạn sẽ phải vệ sinh đế thường xuyên.

2. Bộ Đệm

Bộ đệm của mẫu giày bóng rổ Kobe NXT 360 thật sự rất tốt, và vượt xa so với mong đợi của tôi. Bộ đệm được sử dụng trong Nike kobe NXT 360 là một miến đệm Lunarlon rời, miếng đệm này có thể dễ dàng tháo rời ra được, giống như các mẫu kobe 8, kobe 9, kobe11. Một điểm khác biệt là bộ đệm này được kết hợp thêm cả các miếng đệm React ở giữa để tạo ra những “điểm mềm” cho bộ đệm.

Có thể bạn sẽ có chút nghi ngờ dành cho thiết lập này, vì trước đó bộ đệm React đã được sử dụng thử nghiệm tại mẫu Nike Hyperdunk 2017, và thực sự nó đã không cho một kết quả tốt. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì thực sự phần đệm React của mẫu giày bóng rổ nike kobe nxt 360 cho kết quả thực sự rất tốt và trái ngược hoàn toàn với bộ đệm React sử dụng trên mẫu giày bóng rổ nike Hyperdunk 2017.

Bộ đệm của Nike Kobe NXT 360 thực sự rất thoải mái, rất êm, chống sốc ( giảm chấn) rất tốt, ngoài ra nó tạo cho người mang có cảm giác sân thực sự tốt. Bộ đệm này làm việc tốt trong tất cả các hoạt động như chạy, nhảy, chuyển hướng đột ngột.

Không chỉ hỗ trợ tốt, bộ đệm của nike Kobe 360 còn gây ấn tượng với họa tiết được dập chìm trên mặt trong của bộ đệm. Đừng nghĩ là nó chỉ có tác dụng trang trí, mà thực tế các họa tiết in chìm cũng có tác dụng trong việc chống bàn chân khỏi trượt khỏi bộ đệm. Tôi chỉ có một từ để mô tả bộ đệm của Nike Kobe nxt 360, đó là ” hoàn hảo”.

3. Chất liệu và thiết kế

Chất liệu chính được sử dụng cho phần thân trên của mẫu giày bóng rổ Nike Kobe NXT 360 là một chất liệu mới nhất của Nike với tên gọi Flyknit 360. Chất liệu này rất nhẹ, nên khi mang ta gần như không cảm giác có sự xuất hiện của chúng. Dù nó mỏng nhẹ nhưng nó cũng có độ bền rất cao và quan trọng là nó không hề bị dãn sau một thời gian mang. Với chất liệu Flyknit 360 này, khi ta chuyển động và sinh ra nhiệt, chất liệu này sẽ co lại và ôm sát theo hình dáng của bàn chân người mang. Điều này khiến mẫu giày bóng rổ Kobe nxt 360 có form khá nhỏ gọn và nhẹ. Chất liệu vải đan Flyknit 360 này thực sự là một bước tiến lớn về công nghệ của Nike.

Độ dày và khit của chất liệu flyknit 360 trên mẫu giày bóng rổ Kobe 360 tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau. Trong khi phần mũi phần gót và lưỡi gà được đan rất khít và dày để bảo vệ đôi giày thì các phần còn lại có phần thưa hơn, giúp đôi giày thông thoáng hơn.

giày bóng rổ Nike kobe nxt 360 heel
Biểu tượng sau gót của Nike kobe nxt 360 được thêu nổi

Phía sau gót của mẫu giày bóng rổ kobe 360, cũng giống như mẫu kobe 11, được thiết kế với chiếc bên trái là 4 vạch ngang tượng chưng cho 4 mũi khâu của Kobe và logo kobe ở chiếc bên phải. Hai biêu tượng này đều được thêu nổi 3D, trông rất bắt mắt. Ngay cạnh hai biểu tượng đó, được đặt thấp hơn và lui vào phía má trong là chữ ký của Koobe. Chữ ký này được khắc chìm vào phần nhựa sau gót

4. Độ ôm

Với chất liệu mới như đã nói ở trên, Nike Kobe nxt 360 có thể co lại ôm sát lấy hình dáng của bàn chân, do đó nó phù hợp với nhiều kiểu dáng bàn chân khác nhau. Cách chọn size của mẫu giày này cũng tùy thuộc vào cảm giác và sở thích của mỗi người, có người thích nó ôm chặt hơn và họ đi xuống nửa size. Còn một số người thích thoải mái phần mũi chân nên họ chọn đúng size.

Nhưng có một điều cần lưu ý rằng, mẫu giày bóng rổ Nike Kobe NXT 360 thực sự không phù hợp cho các bạn có bàn chân bè ngang. Vì Kobe 360 có bộ đệm rời, bề mặt của đôi giày được làm ôm theo hình dáng của lòng bàn chân, và chiều ngang của nó cũng không phải là quá rộng. Vì vậy nếu chân bạn rộng ngang thì bạn sẽ cảm thấy hơi cấn ở lòng bàn chân, và có một chút gì đó khó chịu. Một điểm nữa là khi chân bạn rộng ngang, với chất liệu mỏng nhẹ của của flyknit 360, đôi giày sẽ bị chân bạn làm cho bè ngang theo, thực sự lúc đó form giày không còn đpẹ một chút nào!

5. Tổng kết

giày bóng rổ Nike kobe nxt 360 b
giày bóng rổ Nike kobe nxt 360 

Mẫu giày bóng rổ nike kobe nxt 360 là mẫu giày tốt nhất trong dòng giày bóng rổ Nike kobe từ trước tới nay. Kể từ Nike Kobe 9 tới nay, tôi chưa thấy một mẫu giày bóng rổ kobe nào lại gây ấn tượng với tôi đến như vậy. Về độ bám có thể không thực sự ấn tượng bằng Nike Kobe 9, nhưng với chất liệu flynit 360 cùng bộ đệm siêu việt của nó đã là quá đủ để thuyết phục những đầu giày khó tính nhất.  Với mức giá đề nghị cho một đôi giày bóng rổ chính hãng Kobe 360 là 200$, tuy hơi đắt nhưng với những gì nó mang lại thì Nike Kobe 360 một đôi giày rất đáng để mua!

Tham khảo bài viết đánh giá tại weartesters.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *