NHẬN BIẾT GIÀY ADIDAS CHÍNH HÃNG- PHẦN 1

NHẬN BIẾT GIÀY ADIDAS CHÍNH HÃNG -MẪU MỚI
Hiện nay, với những khởi sắc trong phát triển kinh tế, đời sống của người dân cũng được cải thiện. Từ đó nảy sinh ra những yêu cầu được đáp ứng về cả vật chất và tinh thần của người dân. Cùng với đó là sự giao thoa, và tiếp thu những nền văn hóa hiện đại mới. Một trong số đó là phong trào Hiphop từ những năm cuối của thập kỷ 21. Và gần đây là sự phát triển mạnh mẽ của nền bóng rổ và thời trang đường phố. Những điều đó đã tạo nên một cộng đồng các bạn trẻ với niềm đam mê những đôi giày Sneaker. Phong trào này lan rộng trong mọi tầng lớp người dân, từ những em học sinh cấp hai đến tâng lớp trung niên đã đi làm. Làn sóng này lan từ rộng khắp các tỉnh thành, từ nam ra bắc, từ các thành phố lớn tới các thị trấn hay vùng nông thôn nhỏ.
Song bên cạnh đó có một vấn đề vẫn tồn tại từ trước đến nay đó là vấn đề hàng giả, hàng nhái tràn ngập khắp mọi nơi. Và mức độ tinh vi của cản sản phẩm này ngày càng cao, khiến đến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được.
Tôi không có ý tẩy chay hay chê bai những đôi giày fake. Vì thực tế nó đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận lớn người dân Việt Nam, những người có thu nhập thấp và không thể chi trả cho những đôi giày hàng hiệu đắt tiền. Thay vì bỏ ra hàng triệu đồng để có được một đôi giày có kiểu dáng mà họ thích thì họ có thể có được một đôi giày có mẫu mã y chang vậy mà chỉ phải bỏ ra 1/10 số tiền. Đó là quyền lựa chọn của họ, người tiêu dùng có quyền lựa chọn, mua gì và dùng gì sao cho hợp với khả năng và hoàn cảnh của mình nhất.
Bản thân tôi thích sử dụng hàng chính hãng nhưng tôi cũng ủng hộ nền công nghiệp giày Fake. Hãy nhìn Trung Quốc đi, xem nền công nghiệp hàng Fake nó khiến đất nước họ phát triển ra sao?
Còn điều đáng để ta lên án là những gian thương, bán ra những đôi giày fake nhưng luôn nói là giày chính hãng  và bán với giá rất cao. Lợi dụng sự kém hiểu biết của người tiêu dùng để chuộc lợi cho bản thân.
một trong các nhãn hàng giày dép thể thao hay bị làm nhái nhất, đó là hai gã khổng lồ Nike và Adidas. Với kinh nghiệm của bản thân tích lũy sau 5 năm bán giày bóng rổ. Từ những ngày đầu chập chững kinh doanh từ những đôi giày bóng rổ Nike hay Adidas super fake, cho đến bây giờ tôi bán cả giày bóng rổ chính hãng, nay tôi sẽ giúp mọi người một số cách cơ bản để có thể phân biệt các đôi giày chính hãng và các đôi giày super fake tinh vi. Nhất là giày bóng rổ, mặt hàng được làm giả tinh vi nhất.
Trong phần đầu trong chuỗi bài giúp mọi người phân biệt giày chính hãng và giày fake này, tôi xin được nói về cách phân biệt giày chính hãng Adidas được sản xuất sau tháng 4/2016 bằng cách đơn giản nhất là SOI TEM GIÀY. 
Chắc hẳn sẽ có bạn sẽ hỏi tại sao lại là ” giày adidas chính hãng sản xuất sau tháng 4/2016″, mà không phải Nike hay Jordan, hay tại sao phải là sau tháng 4/2016?
Câu trả lời là; hiện tại có rất nhiều bài viết tràn lan trên mạng về cách phân biệt giày Nike và Adidas, không khó để các bạn tìm đọc. Còn sau tháng 4/2016 là do Adidas đã chính thức thay đổi con tem của mình từ tháng 4/2016. Mà hãng cũng không có chia sẻ hay bài viết hỗ trợ về cách phân biệt, hay cũng không thấy bài viết nào chia sẻ về cách phân biệt giày adidas chính hãng sản xuất sau tháng 4/2016 này. Con tem  mới này có thay đổi về kiểu cách và một số quy luật so với con tem cũ – và nó giống TEM FAKE hơn. Đúng vậy  với các bạn đang quen với tem của các đôi giày ADIDAS chính hãng sản xuất trước 4/2016, lần đầu khi nhìn vào con tem mới này chắc chắc sẽ đều nói nó là TEM FAKE và phán luôn rằng GIÀY FAKE. Nghe có vẻ rắc rối quá nhỉ? Nhưng chỉ cần bạn đọc xong bài này chắc chắc bạn sẽ phân biệt được giày adidas chính hãng và giày Adidas fake ngay thôi. Nào cùng bắt  đầu nhé!

Với những đôi giày Adidas chính hãng được sản xuất sau 4/2016, con tem của nó sẽ phải đáp ứng những đặc điểm sau:

● Size US

nhận biết giày bóng rổ chính hãng adidas (4)
nhận biết giày adidas chính hãng
 • Phần số nguyên của size sẽ được in nét to, đậm và rõ nét hơn chữ US. Như trên hình tem trên là chữ số “8” được in nét đậm và rõ. Còn phần size lẻ ( 1/2 hoặ 2/3) sẽ có nét nhỏ hơn, nhưng sẽ có cùng độ cao với số size chính.
 • Chú ý các đường gióng tỷ lệ giữa các số và chữ như sau
 1. Trong trường hợp size lẻ với size chính có 1 chữ số ( trên hình là 8½ ) : Đường thẳng kẻ từ sát phía trong bên trái của chữ U trong “US” sẽ phải đi qua chính giữa của số size chính ( ở đây là đi qua chính giữa số 8).
 2. Trong trường hợp size lẻ với size chính có 2 chữ số ( trên hình là 10½ ): Đường thẳng kẻ từ sát bên phải của chữ U trong “US” sẽ phải đi qua chính giữa của chữ số thứ 2 của số size chính ( ở đây là phải đi qua chính giữa chữ số 0).
 3. Trong trường hợp size tròn và có 1 chữ số( trên hình là size 7 ) : Đường thẳng đi qua chính giữa của chữ “US” sẽ phải đi qua chính giữa của số size ( ở đây là đi qua chính giữa số 7).
 1. Trong trường hợp size tròn và có 2 chữ số ( trên hình là size 10 ) : Đường thẳng đi qua chính giữa của chữ “U” sẽ phải đi qua chính giữa chữ số đầu tiên của số size ( ở đây là phải đi qua chính giữa số 1). Và đường thẳng đi qua chính giữa chữ “S” sẽ phải đi qua chính giữa của chữ số thứ 2 của size ( ở đây là đi qua chính giữa số 0).

● Size UK

nhận biết giày bóng rổ chính hãng adidas (5)
nhận biết giày adidas chính hãng

Phần size UK  để  nhận biết giày adidas chính hãng  ta cũng chú ý các đặc điểm y như với size US;

 • Phần số nguyên của size sẽ được in nét to, đậm và rõ nét hơn chữ UK. Như trên hình tem trên là chữ số “8” được in nét đậm và rõ. Với các đôi giày có size UK lẻ thì phần size lẻ ( 1/2 hoặ 2/3) sẽ có nét nhỏ hơn, nhưng sẽ có cùng độ cao với số size chính.
 • Chú ý các đường gióng tỷ lệ giữa các số và chữ như sau
 1. Trong trường hợp size lẻ với size chính có 1 chữ số ( trên hình là 9½ ) : Đường thẳng kẻ từ sát bên trái (phía bên trong) của chữ U trong “UK” sẽ phải đi qua chính giữa của số size chính ( ở đây là đi qua chính giữa số 9).
 2. Trong trường hợp size lẻ với size chính có 2 chữ số ( trên hình là 12½ ): Đường thẳng kẻ từ sát bên phải của chữ U trong “UK” sẽ phải đi qua chính giữa của chữ số thứ 2 của số size chính ( ở đây là phải đi qua chính giữa chữ số 2).
 3. Trong trường hợp size tròn và có 1 chữ số( trên hình là size 7 ) : Đường thẳng đi qua chính giữa của chữ “UK” sẽ phải đi qua chính giữa của số size ( ở đây là đi qua chính giữa số 7).
 1. Trong trường hợp size tròn và có 2 chữ số ( trên hình là size 10 ) : Đường thẳng đi qua chính giữa của chữ “U” sẽ phải đi qua chính giữa chữ số đầu tiên của số size ( ở đây là phải đi qua chính giữa số 1). Và đường thẳng đi qua chính giữa chữ “K” sẽ phải đi qua chính giữa của chữ số thứ 2 của size ( ở đây là đi qua chính giữa số 0).
 • Size FR

  nhận biết giày chính hãng adidas FR
  nhận biết giày adidas chính hãng

Với Size FR ta lấy điểm chuẩn của FR là ở bên phải của chữ “R”. Từ điểm chuẩn này ta kẻ 1 đường thẳng.

 1. Với Size chẵn: Đường kẻ chuẩn phải đi qua chính giữa hai chữ số của size ( như trên ảnh là đi qua chính giữa số “4” và số “2”).
 2. Với Size lẻ: Đường kẻ chuẩn phải đi qua chính giữa của chữ số thứ hai của size chính ( ở đây là đi qua chính giữa số 3).

● Size JP

nhận biết giày chính hãng adidas JP
nhận biết giày adidas chính hãng

Phần Size JP, để nhận biết giày adidas chính hãng, ta cần chú ý rằng đường chuẩn đi qua chính giữa chữ “J” và chữ “P”  cũng sẽ phải đi qua chính giữ của chữ số thứ 2 của phần số. Như trên ví dụ trên là đi qua chính giữa số 8 với size 285, và đi qua chính giữa số 4 với size 240. Còn như ở ảnh trên tem là đi qua chính giữa số 6 của số 265.

● Size CHN

nhận biết giày chính hãng adidas CHN
nhận biết giày adidas chính hãng

Với size CHN để nhận biết giày adidas chính hãng thì ta xác định đường chuẩn được xác định là đường thẳng đi qua mép ngoài cùng của chữ C trong chữ “CHN”. Với giày adidas chính hãng, đường thẳng này sẽ phải đi qua mép bên phải của chữ số đầu tiên của size ( trên ví dụ trên là đi qua mép bên phải của số 2).

Một điểm cần chú ý rằng phần số size của size JP và CHN có nét mảnh hơn của các size US, UK, FR.

MỘT SỐ MẪU VÍ DỤ ĐỂ CÁC BẠN THAM KHẢO

nhận biết giày chính hãng adidas
nhận biết giày adidas fake và chính hãng

(Mời các bạn xem tiếp phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *