Giày bóng rổ Peak và những công nghệ độc quyền – Phần 1 – Bộ đệm

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-gradient-dual

Những công nghệ độc quyền của Peak

Trong ngành sản xuất thể thao ngoài các thương hiệu lâu đời và nổi tiếng đến từ các nước phương tây như Adidas, Nike, Under Armour… một số thương hiệu mới cũng đang nổi lên rất mạnh mẽ. Và trong số đó, nổi lên như một thương hiệu có chất lượng và đang lớn mạnh từng ngày đó là Peak. Ngoài cung cấp trang thiết bị, dụng cụ thể thao, Peak còn được biết đến là một thương hiệu giày thể thao nổi tiếng thế giới. Đặc biệt phải kể đến mặt hàng giày bóng rổ, khi các mẫu giày của Peak đang được cộng đồng bóng rổ đón nhận rất nhiệt tình, và trong đó có cả các ngôi sao nổi tiếng NBA. Giày bóng rổ Peak nổi lên như là một hãng giày với những mẫu giày bóng rổ outdoor bền bỉ, chất liệu tốt và đặc biết giá thành phù hợp với túi tiền của người dân các nước đang phát triển. Ngày nay, đến hơn 90% sân bóng rổ tại Việt Nam đang là sân outdoor với bề mặt sân nhám, mài mòn cao, rất hại giày, do đó cần sự bền bỉ đến từ các đôi giày Peak. Không chỉ dừng lại ở việc bền bỉ, các đôi giày bóng rổ của Peak cũng rất êm và tạo cảm giác thoải mái cho người mang. Peak ngày càng lớn mạnh và cũng ngày các cải thiện các sản phẩm của mình. Các mẫu giày bóng rổ Peak ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, được chú ý đầu tư hơn về kiểu dáng, màu sắc và đặc biệt là các công nghệ hỗ trợ người mang. Những công nghệ tiên tiến và độc quyền này được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu của Peak, chúng ta hãy cùng Giày bóng rổ Nero Shop đi tìm hiểu những công nghệ mới của peak xem sao nhé

Công nghệ P-MOTIVE:

Bản chất của công nghệ P-Motive là toàn bộ phần đế đệm của đôi giày được sản xuất bằng vật liệu đàn hồi cao, dựa trên công thức mới và công nghệ sản xuất tạo đệm bọt khí siêu nhẹ. Chất liệu này nhẹ hơn các vật liệu đệm bọt khí thông thường và có tỷ lệ đàn hồi trên 45% giúp chơi thao thoải mái hơn. Hơn nữa, nhờ công thức đặc biệt chất liệu đệm đàn hồi này có độ bền cao, vẫn có thể đàn hồi tốt sau khoảng thời gian dài sử dụng hay chịu lực nén.

công nghệ đế giày peak P-Motive
công nghệ đế giày peak P-Motive

Công nghệ MULTI-CORE:

Với công nghệ này phần đế đệm và cả đế ngoài của đôi giày Peak sẽ được thiết kế với cấu trúc rỗng để giảm trọng lượng. Khống những vậy, cấu trúc như vậy còn mang lại hiệu năng cao cho bộ đệm bằng phương pháp biến dạng kết cấu của đế giày. Nhờ sự hồi phục tuyệt vời của chất liệu nhựa cao su, đế ngoài được tự do chuyển đổi giữa hai tác dụng như là một bộ đệm và đồng thời cũng tạo lực phản hồi khi di chuyển.

cong nghe bo dem giay peak multi core
cong nghe bo dem giay peak multi core

Công nghệ PEAK R-PAD:

cong nghe bo dem giay peak R pad
cong nghe bo dem giay peak R pad

Đây là công nghệ cơ bản được Peak sử dụng phổ biến trong hầu hết các mẫu giày bóng rổ của mình. Với công nghệ này, bộ đệm ở nửa phần bàn chân trên sẽ được trang bị các miếng đệm được sản xuất từ vật liệu dàn hồi cao, các miếng đệm này có độ đàn hồi cao hơn 25% so với một vật liệu đệm thông thường. Do đó nó có thể cung cấp năng lượng trở lại nhanh chóng sau khi bị nén và biến dạng do áp lực của bàn chân trên trong các chuyển động bứt tốc.

Giày bóng rổ Peak và những công nghệ độc quyền - Phần 1 - Bộ đệm 1Có thể hiểu nôm na rằng công nghệ Peak R-Pad này có chức năng tăng độ dày đặc phân tử của vật liệu EVA, giúp đế EVA bền hơn và có độ đàn hồi tốt hơn khi bật nhảy, và vai trò chính như 1 cái lò xo đẩy cầu thủ nhằm tăng tốc độ di chuyển, đặc biệt là trong những pha bứt tốc.

Công nghệ PEAK S-PAD:

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-s-pad
cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-s-pad

Cũng giống như công nghệ Peak R-Pad, điểm chính của công nghệ Peak S-pad là bổ sung thêm cho bộ đệm của giày một miếng đệm. Nhưng thay vì ở nửa bàn chân trên như công nghệ PEak R-Pad, miếng đệm sẽ được đặt ở phần got chân. Miếng đệm này được sản xuất từ một loại vật liệu có khả năng hấp thụ sốc do các chấn động dồn nén gây ra. Với miếng đệm này bộ đệm lót của giày sẽ có thể hấp thụ các tác động khi tiếp sàn dồn nén lên gót chân và phân cấp áp lực va chạm một cách có hiệu quả nhằm tạo ra độ êm tốt cho giày thể thao để giảm các chấn thương khi thi đấu, luyện tập.

cong nghe peak s-pad
cong nghe peak s-pad

Công nghệ CUSHION-3:

cong nghe de giay peak cushion 3
cong nghe de giay peak cushion 3

Đây là công nghệ hỗ trợ chống sốc, tập trung vào phần gót của đôi giày. Công nghệ này là sự nâng cấp của công nghệ S-pad. Ngoài việc được trang bị một miếng đệm (EVA) có tính đàn hồi và hấp thụ sốc cao như S-pad. Cushion-3 còn là sự kết hợp thêm ba vật liệu bao gồm vật liệu hấp thụ sốc EVA ở gót chân giữa, vật liệu ESS (hệ thống lưu trữ năng lượng- dưới dạng một khoang khí) , tiếp theo bên dưới vật liệu hấp thụ sốc EVA và ngoài cùng là  chất liệu TPU trong suốt ở phần đế ngoài. Với công nghệ Cushion-3 này, khi người mang thực hiện động tác tiếp sàn, lực nén dồn lên trên gót chân được hấp thụ và và lưu trữ bởi chất liệu hấp thụ sốc EVA.  Lực nén đã được hấp thụ từ miếng đệm EVA sẽ làm biến dạng chất liệu ESS. Không gian, áp suất không khí kèm theo vật liệu ESS ở phía dưới được hồi phục từ trạng thái biến dạng về trạng thái ban đầu một cách nhanh chóng để sinh ra một lực phản hồi theo chiều dọc. Sự kết hợp giữa các chất liệu này giúp cải thiện sự hấp thụ sốc và tạo cảm giác êm ác đồng thời hỗ trợ cho đôi giày có một bộ đệm hoạt động ổn định và chắc chắn.

công nghệ đế giày peak CUSHION-3
công nghệ đế giày peak CUSHION-3

Công nghệ Gradient dual:

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-gradient-dual
cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-gradient-dual

Công nghệ Gradient dual được phát triển dựa trên các công nghệ PEAK R-Pad và PEAK S-Pad. Hay nói cách đơn giản hơn công nghệ  Gradient Dual chính là sự kết hợp của hai công nghệ Peak R-Pad và công gnheej Peak S-pad. Do đó, với những đôi giày mang trong mình công nghệ Gradient dual sẽ được trang bị bổ sung thêm 2 miếng đệm cao cấp, một ở phần gót và một ở nửa bàn chân trên. Và tương tự Peak S-pad và Peak R-pad, hai miếng đệm này có cấu trúc phân tử cao hơn phần đế đệm còn lại, và loại chất liệu này có khả năng hấp thụ lực nén rất tốt, có khả năng chống sốc cao. Điều đặc biệt của Gradient Dual và khác với R-pad và S-pad chính là hai miếng đệm của gradient dual thực chất là hai tổ hợp các miếng đệm nhỏ lắp ráp thành. Cấu trúc của hai tổ hợp này được thiết kế dựa trên biểu đồ phân bố lực nén của đôi bàn chân lên đôi giày. Công nghệ này bao phủ được tất cả những vị trí mà bàn chân tác dụng lực lên bộ đế. Với thiết kế như vậy, bộ đế trở nên linh hoạt hoạt hơn, có khả năng hấp thụ sốc tối đa, và cũng tạo cảm giác êm ái thoải mái hơn cho người mang. Đây là một công nghệ rất đáng chú ý của Peak, những đôi giày mang trong mình công nghệ Gradient dual sẽ giúp người mang có thể di chuyển linh hoạt hơn, hỗ trợ cho việc nhảy cao hơn và cả trong những pha bứt tốc như trong bóng rổ.

công nghệ đế giày peak gradient dual
công nghệ đế giày peak gradient dual

Công nghệ TENACITY UNIT:

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-tenacity
các-công-nghệ-để-giày-cửa-hàng-giày-peak-tenacity

Các thiết bị chống mài mòn cao được đặt tại các vị trí của bàn chân, của các bộ phận bên ngoài của đôi giày giúp giữ cho đế ngoài ổn định trong quá trình chuyển động cường độ cao, tăng độ bền của đòn bẩy, và giữ chân ở một tầm hoạt động hợp lý, do đó hỗ trợ chân tốt và tránh các chấn thương khi chơi thể thao.

công nghệ đế giày peak TENACITY UNIT
công nghệ đế giày peak TENACITY UNIT

Công nghệ PEAK STA:

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-sta
cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-sta

Trong các môn thể thao, chấn thương lật cổ chấn, hay bong gân mắt cá là những chấn thương rất nghiêm trọng và thường hay xảy ra. Công nghệ Peak -STA đơn thuần chỉ là việc mở rộng diện tích phần rìa ngoài của đế, trên nửa bàn chân trên. Tưởng chừng rất đơn giản, nhưng với việc gia cố, mở rộng phần rìa đó, nguy cơ gặp chấn thương về lật cổ chân, bong gân mắt cả được giảm thiểu rõ rệt.

công nghệ đế giày peak sta
công nghệ đế giày peak sta

Công nghệ EASY FLEX:

Công nghệ này giúp cho hệ thống đệm có thể uốn cong dễ dàng nhờ các rãnh cắt dâu và lớn ở bề mặt đế. Công nghệ này được nghiên cứ dựa trên luật chuyển động của các khớp nối bàn chân của con người đang di chuyển và quá trình bẻ cong bàn chân khi di chuyển. Những rãnh cắt này sẽ được đặt tại các vị trí thích hợp, đồng thời có độ sâu vừa phải sao cho bộ đế có thể uốn cong theo chuyển động của bàn chân đồng thời sinh ra một lực đàn hồi hỗ trọ cho người mang

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-easy flex
cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-easy flex

Công nghệ I-SOLE:

Với công nghệ này, bộ đệm sẽ được thiết kế rời, dưới dạng như một tấm lót giày có độ dày siêu khủng. Tấm đệm này có thể tháo ra và được thay đổi bằng các bộ đệm khác có độ dày, độ đàn hồi khác nhau tùy vào sở thích và nhu cầu của người mang. giúp cho đôi giày có thể dễ dàng phù hợp và thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-i-sole
cac-cong-nghe-de-giay-cua-hang-giay-peak-i-sole

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *