Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2

Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2.

1. Độ Bám/ Traction

Giay_bong_ro_harden_vol_2
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Bề mặt đế của mẫu Giày bóng rổ Adidas Vol 2 vẫn được thiết kế có phần tương tự như trên mẫu giày tiền nhiệm harden vol 1. Bề mặt đế của Harden vol 2 bao gồm các hố lõm xuống với kích thước to nhỏ  và độ mau- thưa khác nhau. Nhà thiết kế Rashad Williams của adidas cho biết các lỗ này được được thiết kế dựa trên việc nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu thu thập được từ bàn chân và phong cách chơi bóng của James Harden. Theo nhà thiết kế này thì những vị trí mà khoảng cách giữa các lỗ là nhỏ nhất thì đó là các vị trí chịu lực nhiều nhất từ chân của James harden.

Tuy vậy độ bám của mẫu giày bóng rổ Adidas harden vol 2 lại không được xuất sắc như mẫu giày tiền nhiệm – harden vol 1. Mặc dù đế của hai mẫu đều sử dụng chung một loại chất liệu cao su tổng hợp, nhưng do thay đổi một chút về thiết kế bề mặt đế nên độ bám sân của harden vol 2 không được tốt như harden vol 1.
Một điểm đáng lưu ý là đế của giày bóng rổ Adidas harden vol 2 rất dễ bám bụi bẩn, nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc vệ sinh đôi giày sau mỗi lần chơi ở sân outdoor.
Như đã đề cập bên trên, đế của harden vol 2  và harden vol 1 đều được sử dụng chung một loại chất liệu, nên độ bền của mẫu giày bóng rổ harden vol 2 cũng rất tốt, tương tự như harden vol 1.

Giay_bong_ro_harden_vol_2
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

2. Cushion/ bộ đệm

Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2 1
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Cũng giống như Adidas Harden vol 1, chất liệu boost tiếp tục lại được sử dụng trên Adidas harden vol 2, không những thế phần boost của harden 2 còn có phần dày hơn, nó dày hơn 2-3mm so với mẫu giày bóng rổ Harden Vol 1, và dày hơn 3-4mm so với mẫu giày bóng rổ Adidas crazy light boost 2016. Đây là mẫu giày bóng rổ chính hãng có bộ đệm boost giày nhất cho đến thời điểm hiện tại. Thật kỳ lạ là cho dù độ dày của bộ đệm boost được tang lên đáng kể nhưng khi xỏ vào, chân bạn sẽ không hề có cảm giác chênh vênh hay quá cao, do bệ đệm được thiết kế có diện tích rộng hơn so với phần upper. Ngoài ra bộ đệm của Adidas harden vol 2 còn được bổ sung thêm các thỏi boost vào phần giữa của bộ đệm, giúp  bộ đệm được cứng cáp hơn, ổn định hơn mà vẫn giúp cải thiện khả năng chống sốc.

Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2 2
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Tuy rằng bạn sẽ không có cảm giác nảy tưng tưng của bộ đệm Boost nhưng thực sự bộ đệm của Harden vol 1 làm việc rất tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày bóng rổ có bộ đệm thật êm, ổn định, chắc chắn, đồng thời vẫn cho cảm giác sân tốt, và cùng với đó là khả năng giảm chấn và chống sốc tốt. Thì Harden vol 2 chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn!

3. Chất liệu/ Materials

Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2 3
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Phần upper của Adidas Harden Vol 2 được thiết kế bao gồm chất liệu neoprene phía bên trong cùng với chất liệu vải lưới dạng bootie. Chất liệu này giúp đôi giày dẻo dai hơn và cũng giúp cố định bàn chân tốt.
Một lớp chất liệu khác bao bọc mặt bên trong của đôi dày là lớp bootie. Ở giữa bàn chân là một tấm polyurethane để hỗ trợ cho gót chân.

Tại ngón chân cái là một loại  chất liệu dạng lưới được khâu xen kẽ với một sợi được gọi là ForgeFiber. Những sợi này được phủ bằng TPU và được khâu vào chất liệu lưới sao cho chúng chỉ cung cấp sự hỗ trợ và dẻo dai trong các vị trí mong muốn riêng. Điều này làm giảm đáng kể trọng lượng của giày.
Chất liệu lưới khâu trên nửa phần chân trên hoạt động như phần bao phủ ở mũi giày trên Adidas harden Vol 1, bao bọc bàn chân trong trong quá trình chạy cắt hoặc di chuyển nhanh. Phần lưới ở lưỡi gà cũng gúp mang lại độ thoáng khí và thông gió cho đôi giày bóng rổ này.

Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2 4
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Nửa phần thân sau, tính từ giữa bàn chân kéo dài về phía gót là chất liệu tổng hợp, chất liệu này tương đối cứng cáp và bền bỉ.
Một tấm foam Boost tương đối dày là bộ đệm được sử dụng trong midsole. Một tấm cán TPU được đặt vào giữa đế ngoài và midsole cho hỗ trợ xoắn. Cuối cùng, cao su rắn là chất liệu được sử dụng cho lớp bề mặt đế giày, lớp cao su này kéo dài  lên đến gót chân, bao bọc phần gót chân đảm nhiệm luôn nhiệm vụ của tấm heel cup.

4. Độ Ôm/ Fit & Comfort

Đánh giá giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2 5
Review_Giay_bong_ro_harden_vol_2

Giày bóng rổ Adidas Harden Vol 2 fit đúng size. Có một tấm băng chun tại chỗ mà hai lớp chấy liệu lưới và lớp chất liệu tổng hợp nối với nhau. Tấm băng chun này có tác dụng ôm chặt và cố định bàn chân. Trong khoảng thời gian đầu tấm băng chun này không bị kéo dãn nhiều, doo đó ở phần giữa bàn chân sẽ có cảm giác hơi bó. Mặc dù sau khi break-in, tấm băng chun này sẽ giãn ra đôi chút nên tình trạng này sẽ sớm được cải thiện.

Với chất liệu của phần mũi chủ yếu là lưới dưới dạng bootie nên phần nửa bàn thân trên có cảm giác mềm và thoải mái. Nhưng với các bạn muốn có cảm giác ôm chặt nửa bàn chân trên, các bạn nên mang lùi lại nửa size. Cũng chính vì bộ đế của Adidas Harden vol 2 được thiết kế rộng hơn bình thường nên bạn hoàn toàn có thể mang lùi lại ½ size nếu muốn có cảm giác ôm chặt hơn ở phía mũi chân.
Hệ thống dây buộc của giày bóng rổ harden vol 2.
Bạn có thể mua giày bóng rổ harden vol 2 tại đây!
Bài viết có tham khảo từ weartesters.com và runrepeat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *