Đánh giá giày bóng rổ Curry 5 – Cuộc cải “lùi” của Under Armour

Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5

ĐÁNH GIÁ HIỆU NĂNG GIÀY BÓNG RỔ CURRY 5

Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5

1. Traction/ độ bám

Để đánh giá hiệu năng của một đôi giày bóng rổ, một yếu tố rất quan trọng mà ta không thể bỏ qua đó là độ bám. Và đối với tôi cũng vậy, khi cầm trên tay một đôi giày bóng rổ, thứ tôi quan tâm đầu tiên chính là phần đế.
Với giày bóng rổ curry 5, đế ngoài của nó được thiết kế thực sự rất độc đáo, nhưng khi tôi thực hiện một số bài kiểm tra trên sân bóng thì sự độc đáo đó gần như là vô nghĩa.

Đế ngoài của Curry 5 được thiết kế dưới dạng đế cao su trong suốt, ngoại trừ một khoảng hình vuông đặt ở chính giữa phần rộng nhất của bàn chân là được làm từ cao su có màu. Phần họa tiết của ô vuông này được tạo ra từ các hình vuông đồng tâm. Khi thử nghiệm một số động tác chạy cắt, ngoặt bóng, hay phòng thủ, Curry 5 không cho cảm giác bám sàn tốt.
Nếu bạn hay chơi bóng ở sàn có nhiều bụi bẩn, hay những hạt cát, sỏi nhỏ thì bạn sẽ phải vệ sinh đế hằng ngày vì đế của curry 5 rất dễ bám bụi bẩn. Nếu bạn hay chơi bóng ở sàn có nhiều bụi bẩn, hay những hạt cát, sỏi nhỏ thì bạn sẽ phải vệ sinh đế hằng ngày vì đế của curry 5 rất dễ bám bụi bẩn. Một điểm vớt vát lại được đó là bộ đế của Curry 5 tương đối bền, chịu được mài mòn tốt. Có thể nói rằng Curry là một trong những đôi giày bóng rổ có đế cao su trong bền nhất ở thời điểm hiện tại.

2. Cushion/ Bộ đệm

curry 5 red
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_red

Bộ đệm của mẫu giày bóng rổ Curry 5 tương tự như bộ đệm trên Curry 4: đó là một tấm đệm bọt biển độc quyền của Under Armour, nó giống như là chất liệu EVA đặc. Như đã phân tích ở mẫu giày bóng rổ Curry 4, bộ đệm này cho cảm giác sân tốt. Nhưng ngược lại thì bạn sẽ khó cảm nhậm được tác dụng giảm sốc hay sự phản hồi lực từ bộ đệm này. Tuy nhiên đó là bạn khó cảm nhận thấy, chứ không phải là không có. Một số người đã mang thử Curry 5 trong một thời gian và không có một feedback nào về việc gây ra chấn thương hay tình trạng đau khớp khi mang thử đôi giày này.
So với Curry 4 thì bộ đệm của Curry 5 êm và mềm hơn một chút, nhất là khi lần đầu xỏ chân vào. Phần đệm ở gót cũng êm hơn so với bộ đệm của curry 4, nhưng êm hơn không nhiều.
Tương tự như Curry 4, với curry 5 chân bạn được đặt ở vị trí rất thấp, rất gần với mặt đất điều này tạo cảm giác ổn định trong những pha bật nhảy và tiếp đất.

3. Materials/ Chất liệu

curry 5 white
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY”

Phần Upper có sự xuất hiện trở lại của chất liệu Anafoam thường thấy trên các mẫu giày bóng rổ của Under Armour. Chất liệu này bao phủ toàn bộ phần thân trên và phần sau gáy gót của Curry 5. Khi cầm trên tay, chất liệu này cho cảm giác thật tuyệt. Chức năng chính của chất liệu Anaform là tạo form cho đôi giày, chất liệu này khi nóng lên trong lúc di chuyển nó sẽ tự động co lại vừa vặn với chân bạn. Chất liệu này cũng bền và nhẹ hơn so với vải đan knit, rất thích hợp để hỗ trợ cho một đôi giày yêu cầu nhanh và nhẹ.

Phần vải lót bên trong được làm từ chất liệu vải đan knit và thun tạo cảm giác thoải mái đồng thời cũng bổ sung độ thoáng khí cần thiết cho chất liệu anaform bên ngoài.

4. Fit/ Độ ôm

Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY” chinh hang
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY”

Giày bóng rổ curry 5 có độ ôm quá mức cần thiết, do nó dễ tạo ra cảm giác khó chịu và đau chân cho người mang. Phần mũi giày tuy hơi nhỏ nhưng không đến nỗi quá hẹp. Phần lòng bàn chân thì rất ôm, nó ôm chặt và sát với phần cong lên của lòng bàn chân. Nhưng phần này có phần ôm hơi chặt, nhất là khi hệ thống dây buộc lại có các đường xỏ lỗ chạt dọc từ đế lên. Khi cột dây giày chặt thì phần dây này sẽ siết chặt và ôm lấy lòng bàng chân. Vì đó nên nếu mang Curry 5 trong khoảng thời gian dài sẽ gây nhức và và dễ gây phồng rộp cho bàn chân.

Phần gót có vẻ thoải mới hơn do phần Anafoam rất mềm, nhưng chính vì thì quá mềm do đó chân bạn sẽ hay bị tuột gót nếu không cột dây thật chặt. Nhưng, trong tường hợp nếu cột dây chặt thì lớp Fuse bao phủ bên trên của Curry 5 sẽ bó sát lấy chân và gây cảm giác khó chịu, nhất là phần mũi chân và phần cong ở lòng bàn chân.
Thật khó lựa chọn size, trong trường hợp nếu bạn muốn mũi bàn chân thoải mái khi chọn lên 0.5 size thì lại sẽ có tình trạng tuột gót. Nếu bạn chọn đúng size và cột dây giày chặt thì tình trạng trượt gót sẽ không còn nhưng lại nảy sinh tình trạng khó chịu ở phí mũi bàn chân.
Vì vậy nếu bạn có bàn hẹp về chiều ngang thì curry 5 hoàn toàn phù hợp với bạn, hãy chọn đúng size. Còn khi bạn có bàn chân rộng thì bạn không nên chọn curry 5.

5. Tổng kết

UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY”
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY”

Với sự thành công vang dội từ mẫu giày bóng rổ Curry 4, thì Curry 5 rất được mọi người trông đợi, nhất là khi những hình ảnh về thiết kế được lộ diện. Nhưng thực sự Curry 5 đã phụ sự trông đợi của người hâm mộ, ngoài thiết kế đẹp ra thì mọi thứ trên Curry 5 đều được đánh giá ở mức trung bình. Nhất là về độ ôm quá chặt của Curry 5, nó là nguyên nhân chính gây ra những khó chịu cho người mang. Với mức giá cho một đôi giày bóng rổ chính hãng Curry 5 là hơn 4 triệu đồng, có lẽ bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua đôi giày này.

curry 5
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY”
giày bóng rổ curry 5 black
Giay_bong_ro_UNDER_ARMOUR_CURRY_5_“PI DAY”

Sau 5 mẫu giày bóng rổ của Curry phát hành, thì có lẽ Curry vẫn là mẫu giày bóng rổ hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *