Phân biệt giày Adidas chính hãng qua tem phần 2

Ở phần 1 chúng ta đã biết được một số cách phân biệt giày adidas chính hãng với giày adidas fake qua cách so sánh tem giày, trong bài viết này tôi xin chia sẻ thêm một số cách nhận biết nữa để các bạn có thêm kiến thức để phân biệt được những đôi giày adidas authentic với những đôi giày adidas fake.
Xem lại bài viết nhận biết giày adidas chính hãng qua tem phần 1

phan biet giay adidas chinh hang
phân biệt giày adidas chính hãng

Chú ý với bản giày tem rút gọn thì chỉ cần chú ý tới các mục  2, 4, 5 và 10
1 – Chữ cái “M” và “A” trong từ “MADE” cách xa nhau với giày fake, còn giày thật thì khoảng cách giữa hai chữ cái này gần nhau hơn. Khoảng cách giữa các chữ cái cũng được phân bố đều nhau
2 – Hãy chú ý tới sự khác nhau về khoảng các giữa hàng “US UK FR JP CHN” với hai đường kẻ ngang bên trên và bên dưới của nó. Font chữ ở giày Fake sẽ không đều nét và thường đậm hơn so với giày chính hãng. Kết quả là, đối với giày adidas fake hầu như “US” và “JP” hơi dính gần với dòng kẻ ngang bên dưới, trong khi đó với giày adidas chính hãng tất cả các chữ đều tách biệt và có khoảng cách rõ ràng với hai dòng kẻ đó.
3 – Sự thật thú vị rằng: APE và CLU là ký hiệu của tên các nhà máy của adidas. Việc xuất hiện của ký hiệu đó không có vấn đề gì cả, mặc dù hầu hết các đôi giày adidas fake đều có ký hiệu nhà máy là “CLU”. Do đó với các đôi giày adidas có ký hiệu nhà máy là “APE” sec có chút yên tâm hơn. Nhưng bạn cũng cần check kỹ càng và cẩn thận không nên bỏ qua. Vì công nghệ làm giả ngày càng tinh vi.
4 –  Chú ý rằng đối với giày adidas chính hãng sẽ có một chấm nhỏ trên tem giày, ngay phía trên của QRcode. Điểm này các đôi giày adidas fake không có.
5 – Với giày adidas chính hãng ký hiệu trademark ® không chạm vào chữ “adidas”.
6 – Thanh gạch chéo trong cụm “MALE/MÂLE” sẽ chạm vào hai chữ “E” và “M” đối với giày bóng rổ adidas chính hãng, trong khí đó đối với giày adidas fake ta có thể thấy được nó tách biệt nhau hoàn toàn.
7 – Phần mã code này phải trùng với phần code ghi trên hộp giày, phần mã code này nằm ở vị trí như ảnh ví dụ bên dưới đây. Nếu không trùng thì có thể đôi giày đó là giày adidas fake. Không không loại trừ  trường hợp hộp giày gốc của đôi giày đã mất và được người bán thay thế bằng một đôi giày khác. Vì vậy cần kết hợp với việc thu thập, thăm dò thông tin từ người bán. Việc biết được độ trung thực của người bán cũng góp phần đánh giá và cân nhắc có nên mua đôi giày đó không.

phân biệt giày adidas chính hãng 2
phân biệt giày adidas chính hãng – với phần mã code sản phẩm trên hộp giày

8 – Đây là mã sản phẩm của đôi giày, mã này được gắn riêng cho từng mẫu giày. Mã này là duy nhất và chỉ dành cho một mẫu giày nhất định, dùng để nhận biết giày adidas chính hãng của bạn có kiểu dáng và màu sắc ra sao. Xét đến phần mã này ta có thể kiểm tra bằng cách gõ tìm kiếm mã nó, nếu đôi giày của bạn khác với mẫu giày mà kết quả tìm kiếm đưa ra, thì chắc chắn đó là đôi giày adidas fake ( cách này cũng có thể áp dụng với các hãng giày khác như Nike, UA,…vv). Còn khi kết quả tìm kiếm trả về là đúng mẫu giày đó rồi, cũng đừng kết luận vội đó là giày adidas chính hãng, vì ngày nay hầu hết các đôi giày fake đều được gắn đúng mã. Việc cần làm tiếp là hãy chú ý, phần mã sản phẩm này sẽ có phông chữ đậm và dày nét hơn bình thường, đối với giày adidas chính hãng phông chữ của mã code sản phẩm có nét thanh mảnh nhưng vẫn sắc nét.
9 – Tương tự như phần mã sản phẩn, chú ý tới cụm “MALE/MÂLE” mà có nét to và đậm hơn so với bình thường thì chắc chắn đó là một đôi giày adidas fake. Với một số mẫu tem sẽ được rút gọn ( thường là các mẫu giày nữ) và sẽ không có dòng ” MALE/MÂLE” này nên các bạn đừng lo lắng quá nếu giày của mình không có dòng chữ này.
10 – Với tem của giày adidas chính hãng ta có thể nhận ra được phần số ghi ngày xuất xưởng “11/16” có nét đậm, sắc nét và lớn hơn so với giày adidas fake. Đặc biệt thanh gạch chéo “/” ở giày chính hãng sẽ có một chút điểm khuyết ở giữa chứ không liền nét như giày fake. Ta cũng có thể để ý thấy khoảng cách giữa các chữ số sẽ đều và gần nhau hơn với giày adidas chính hãng. còn với giày adidas fake thì các chữ số có khoảng cách xa nhau hơn.
11 – Ta có thể thấy được khoảng cách bất thường giữa hai chữ cái “I” và “N”  trong chữ “CHINA” đối với giày adidas fake. Nếu đôi giày của bạn có đặc điểm như vậy thì có thể dễ dàng nhận biết được giày adidas của bạn chính là hàng fake.
12 – Đối với giày adidas fake chữ cái “C” trong từ “CHINA” đậm nét hơn so với giày chính hãng và có khoảng cách bất thường so với các chữ cái còn lại. Còn với giày adidas chính hãng không có tình trạng này, đây là một đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết giày adidas chính hãng.
Trên đây là tổng hợp 12 đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt giày adidas chính hãng và giày adidas fake qua tem. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt giày adidas chính hãng được sản xuất trước tháng 6 năm 2016, với định dạng tem cũ.
Bài viết có tham khảo từ bài viết sau: xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *